CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thực hiện ngay các giải pháp chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19
07/10/2021 03:09:30

Thực hiện ngay các giải pháp chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19
14/09/2021 08:42:00

Chiều 13.9, tỉnh Hải Dương phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo trực tuyến về giải pháp tổng thể "ECovax" chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19.


Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo

Các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Hải Dương.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo 15 tỉnh, thành phố là: Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Hậu Giang, Hòa Bình, Khánh Hòa, Lào Cai, Lâm Đồng, Nam Định, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La, Thanh Hóa, Yên Bái.

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự hội thảo tại điểm cầu các địa phương.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Tại hội thảo, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT và các chuyên gia của Tập đoàn FPT đã giới thiệu giải pháp tổng thể "ECovax" ứng dụng công nghệ thông tin, các sản phẩm của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phòng chống dịch Covid-19. Các giải pháp nhằm giải quyết tốt các vấn đề theo từng mức độ dịch bệnh là: Điều trị tốt F0 tại nhà; bảo đảm an sinh xã hội; duy trì, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh; lưu chuyển hàng hóa và tổ chức giáo dục.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng và các đại biểu tham dự hội thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 của từng địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết Hải Dương đã bước đầu ứng dụng hiệu quả công nghệ vào các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như khai báo y tế, truy vết, nhập dữ liệu và trả kết quả xét nghiệm, quản lý người cách ly. Một số bài học kinh nghiệm để Hải Dương đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh như: Huy động sức mạnh toàn dân, chống dịch theo chiến lược "chiến tranh nhân dân". Thần tốc chống dịch để bắt kịp tốc độ lây lan dịch bệnh. Quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, thông suốt, liên thông trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Bảo vệ động lực tăng trưởng kinh tế trong các khu công nghiệp, trong doanh nghiệp...

Lãnh đạo Tập đoàn FPT giới thiệu về giải pháp tổng thể "ECovax" chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định sự bức thiết của việc chủ động chuyển đổi số để ứng phó với đại dịch Covid-19; ghi nhận, cám ơn sự tâm huyết của lãnh đạo Tập đoàn FPT và đánh giá cao các sản phẩm, giải pháp của Tập đoàn FPT trong phòng chống dịch Covid-19.

Nhất trí với kế hoạch hành động, phối hợp cụ thể giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh cần triển khai nhanh chóng, quyết liệt các giải pháp chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần "5 rõ", tạo chuyển biến rõ nét trong 1 tháng tới.

Để đạt được các mục tiêu phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn FPT tiếp tục quan tâm đào tạo và sớm chuyển giao công nghệ, các ứng dụng thống nhất, dễ sử dụng để tỉnh chủ động, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.


Đại biểu tham dự hội thảo tại các điểm cầu

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh xây dựng kế hoạch để tiếp nhận, triển khai ngay các giải pháp FPT chuyển giao cho tỉnh, trong đó ưu tiên thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trong doanh nghiệp, tạo "vùng xanh" tỉnh Hải Dương để thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối cùng với các sở, ngành, địa phương chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận của Tập đoàn FPT triển khai ngay các nội dung đã ký kết hợp tác để thúc đẩy nhanh chuyển đổi số trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng chúc Tập đoàn FPT có nhiều bước phát triển vững chắc, thành công hơn nữa nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập của Tập đoàn FPT (13.9.1988 - 13.9.2021); tiếp tục đồng hành với Hải Dương và các địa phương phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

Nguồn báo Hải Dương
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1375
Trước & đúng hạn: 1375
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:13/08/2022 15:56:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG ĐẠO - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Duy Đăng

Địa chỉ: Thôn Kim Điền - Xã Hưng Đạo - Thành phố Chí Linh - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0988 269 408

Email: nguyenthihuongqtvp1@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0